Mất học bạ THPT có được học văn bằng 2 mầm non không?

Một câu hỏi về việc đăng ký học văn bằng 2 mầm non của Đại Học Thủ Đô ban tuyển sinh chúng tôi nhận được qua hòm thư điện tử tuyensinhdaotao203@gmail.com. Thật trùng hợp vì gần đây cũng có nhiều trường hợp tương tự giống bạn đến hỏi tại văn phòng. Nội dung câu hỏi như sau

Câu hỏi: Mất học bạ THPT có được học văn bằng 2 mầm non không?

Chào thầy cô. Em là Thu Hiền, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Em hiện đã tốt nghiệp Đại Học được 1 năm. Hiện nay em muốn học văn bằng 2 mầm non của trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội. Tuy nhiên em chỉ còn giữ bằng tốt nghiệp THPT và không còn giữ được học bạ THPT. Như vậy em có đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non của nhà trường không? em có đầy đủ giấy tờ và bằng, bảng điểm Đại Học có thể dùng để thay thế được không ?
Văn bằng 2 mầm non

Trả Lời

 Thu Hiền thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến ban tuyển sinh. Qua câu hỏi của bạn thì chúng tôi thấy được là bạn đã tốt nghiệp đại học có nguyện vọng học văn bằng 2 mầm non của Đại Học Thủ Đô nhưng không còn giữ bảng điểm cấp 3.
 Trường hợp của Hiền rất tiếc là không được chấp nhận. Lý do vì yêu cầu xét tuyển Hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non là xét theo điểm môn Văn và Toán ở chương trình học lớp 12. Chính vì vậy học bạ THPT gần như là giấy tờ quan trọng và cần thiết nhất.

Tại sao đã tốt nghiệp Đại học lại cần bằng và học bạ THPT ? Chúng tôi xin được giải thích như sau:
 Hệ văn bằng 2 mầm non thực ra là tên gọi khác của hệ Trung cấp mầm non 1 năm dành cho người đã tốt nghiệp một ngành nghề khác chuyển sang học ngành mầm non. Lợi ích của người học viên là rút ngắn được một nửa thời gian học tập và giảm bớt chi phí học tập. Nhưng đồng thời hình thức xét tuyển cũng giống như hệ trung cấp, tức là xét tuyển học bạ THPT. Vì vậy tốt nghiệp đại học chỉ là điều kiện đủ để xét tuyển.
 Học bạ trung học phổ thông có thể xin lại được. Em có thể tới trường cấp 3 mà mình đã học để xin làm lại học bạ THPT, thường thì các em sẽ được giải quyết ngay. Một số trường khó khăn trong khâu thủ tục thì các em có thể xin xác nhận điểm năm học lớp 12, không cần phải có học bạ cũng có thể đủ điều kiện xét tuyển. Việc xin lại các giấy tờ này cũng rất dễ dàng không có gì khó khăn cả.
Chúc Thu Hiền thành công và hẹn gặp lại em ở lớp học.Mất học bạ THPT có được học văn bằng 2 mầm non không? Mất học bạ THPT có được học văn bằng 2 mầm non không? Reviewed by Anh Tuấn Lê on 15:16:00 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.