4 bí quyết giúp giáo viên mầm non làm tốt mọi việc ở trường

  Kinh nghiệm từ các giáo viên mầm non trong nghề là một nguồn tư liệu tuyệt vời để các giáo viên khác học hỏi và nâng cao hiệu quả công việc. Việc chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp giúp chúng ta học hỏi lẫn nhau và từ đó rút ra được những bài học tuyệt vời cho bản thân.
4 bí quyết giúp giáo viên mầm non làm tốt mọi việc ở trường

  Một số bí quyết của tôi không có trong sách vở nhưng chúng giúp tôi hoàn thành tốt công việc trong một quãng thời gian dài.

#1 Bắt đầu thật chậm để làm mọi việc nhanh hơn.

sắp xếp công việc ở trường mầm non

  Đôi khi giáo viên mầm non chúng ta thường hay vội vàng khi chuẩn bị đến giờ vào lớp. Tôi hiểu, chúng ta có hàng tấn công việc phải làm trong ngày. Làm sao để chúng ta sắp xếp thời gian hiệu quả hơn hơn ?.
  Tôi tin rằng nếu bạn chuẩn bị cho công việc hàng ngày và sắp xếp mọi thứ trong lớp học một cách chậm rãi và cẩn thận thì bạn sẽ làm mọi việc trong ngày một cách nhanh hơn. Lý do là nếu bạn không chuẩn bị sắp xếp mọi thứ cẩn thận thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho những việc lặt vặt trong mỗi tiết học
  Việc sắp xếp công việc và lên kế hoạch công việc gần như là việc quan trọng nhất đối với giáo viên mầm non chúng ta. Nó sẽ quyết định bạn là người làm việc hiệu quả hay là không. Sau nhiều năm làm việc tôi đã rút kinh nghiệm và hoàn thành tốt công việc của mình.

#2 Đừng quên vui chơi.

đừng quên vui chơi

  Tôi biết chúng ta thường có một sự nghiêm khắc đặt ra cho bản thân. Không phải cô giáo nào cũng chấp nhận chơi đùa thoải mái trong lớp học của mình. Nhưng hãy thử làm điều đó. Điều này khá quan trọng, nó cũng giúp ích cho việc học của trẻ. Bạn có thể vui chơi cùng chúng nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn dạy và học của nhà trường. Hãy cố gắng cân bằng mọi việc

 #3 Chú trọng hơn việc dạy kỹ năng xã hội.

dạy trẻ kỹ năng sống

  Cùng với việc vui chơi cùng bọn trẻ, bạn nên kết hợp dạy chúng những kỹ năng xã hội cần thiết. Trường mầm non không giống một trường học nào khác. Bọn trẻ học được trong khi chúng vui chơi. Chúng sẽ hình thành trí tuệ cảm xúc, khả năng giao tiếp, phối hợp đội nhóm, kỹ năng đặt câu hỏi, biết nêu ý kiến cá nhân và nhiều kỹ năng khác.
  Những kỹ năng đó được hình thành phần lớn ở trường mầm non, cha mẹ sẽ không có thời gian và điều kiện để con mình học hỏi những kỹ năng này. Trường mầm non có thể sẽ cung cấp chương trình giáo dục kỹ năng sống hoặc bạn có thể tự biên soạn những giáo án như vậy

#4 Chăm sóc bản thân mình tốt hơn.

chăm sóc bản thân tốt hơn

  Sư phạm mầm non là một công việc nặng nề. Nó chứa đựng niềm vui, niềm tự hào, sự phấn khích… Nhưng đôi khi công việc này cũng rất mệt mỏi. Luôn luôn có nhiều việc đang chờ bạn. Tôi có thể khẳng định bạn không thể nào hoàn thành tất cả công việc bởi luôn luôn có thêm việc đang chờ bạn.
  Việc dành thời gian chăm sóc cho bản thân bên cạnh việc chăm lo cho bọn trẻ là rất cần thiết. Hãy dành một vài ngày trong tuần về nhà đúng giờ, cố gắng không mang công việc về nhà, đọc một cuốn sách, đi dạo công viên, thưởng thức những món ăn ngon,.. Và bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực công việc hơn rất nhiều.
  Nếu bạn bị kiệt quệ vì công việc, bạn gần như không thể làm tốt công việc của mình và cảm thấy thời gian quá gò bó. Khi đó bạn cần phải xem lại việc sắp xếp thời gian của mình. Đừng quá đặt nặng công việc mà quên đi cuộc sống xung quanh.  
Nếu bạn chưa đọc bài viết 7 cách giảm stress công việc của giáo viên mầm non thì nên xem ngay để biết cách giải tỏa căng thẳng công việc.

Lời kết 

  Việc chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân thể hiện một sự cầu tiến, ham học hỏi của chúng ta đồng thời đó cũng là một nét văn hóa rất văn minh của con người. Thời đại internet hiện nay, chúng ta không thiếu các công cụ để làm việc này. Facebook, forum, các mạng xã hội… là những nơi tuyệt vời để chia sẻ kiến thức và học hỏi.
  Trên đây là một số mẹo tôi hay áp dụng cho công việc của mình. Hãy chia sẻ một số mẹo trong công việc của các bạn với mọi người .Để lại bình luận bên dưới

N.T.Hằng (GVMN, Thanh Trì, HN ) gửi tới suphammamnon.edu.vn


4 bí quyết giúp giáo viên mầm non làm tốt mọi việc ở trường 4 bí quyết giúp giáo viên mầm non làm tốt mọi việc ở trường Reviewed by Anh Tuấn Lê on 16:36:00 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.