Học liên thông hay học văn bằng 2 sư phạm mầm non ?

Câu hỏi: em có nên học văn bằng 2 mầm non không ?

Em đang băn khoăn một vấn đề, em hiện nay đã tốt nghiệp cao đẳng sư phạm tiểu học và em đang muốn tìm một khóa học sư phạm mầm non để chuyển đổi ngành nghề. Em đang băn khoăn giữa 2 hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non và liên thông sư phạm mầm non. Hai hệ này khác nhau như  thế nào và học hệ nào thì phù hợp với điều kiện của em hơn. (quynhtram***@gmail.com)

học văn bằng 2 mầm non hay học liên thông

Trả lời:

Để trả lời câu hỏi của bạn, ban biên tập suphammamnon.edu.vn  xin được đi vào từng chương trình để bạn cũng như các bạn đọc khác hiểu rõ :

Khi nào học Văn bằng 2 sư phạm giáo dục mầm non  ?

Hệ văn bằng 2 sư phạm giáo dục mầm non dành cho những người đã tốt nghiệp một bằng chính quy từ trung cấp trở lên, những người muốn chuyển đổi ngành nghề, người cần thêm một bằng cấp ngành sư phạm giáo dục mầm non.
Học văn bằng 2 chỉ có thể học nếu văn bằng thứ nhất tốt nghiệp là ngành nghề khác. Học văn bằng 2 có thể học bậc học tương đương hoặc bậc học thấp hơn (ví dụ tốt nghiệp đại học có thể chọn học văn bằng 2 Đại học hoặc văn bằng 2 trung cấp).

Bạn nên học văn bằng 2 sư phạm giáo dục mầm non khi:
  •  Muốn chuyển đổi từ ngành nghề khác sang làm giáo viên mầm non
  • Đang dạy ở trường mầm non nhưng chưa có bằng tốt nghiệp đúng chuyên ngành

Xem nhiều thông tin hơn về chương trình văn bằng 2 sư phạm giáo dục mầm non tại website uy tín Tuyển Sinh Đào Tạo

Khi nào học liên Thông Sư phạm giáo dục mầm non ?

Giống với hệ Văn bằng 2 thì hệ Liên thông sư phạm giáo dục mầm non cũng dành cho người đã tốt nghiệp một bằng trung cấp trở lên. Nhưng khác với văn bằng 2 thì liên thông sư phạm giáo dục mầm non chỉ tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp đúng chuyên ngành sư phạm giáo dục mầm non
Thí sinh học liên thông tức là học lên một bậc học mới cao hơn ( ví dụ liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành sư phạm giáo dục mầm non).

Bạn nên học liên thông sư phạm giáo dục mầm non khi:
  • Muốn nâng cao trình độ để làm việc, xin việc làm trong ngành giáo dục mầm non
  • Giáo viên mầm non cần học nâng cao trình độ để phục vụ việc thi viên chức, công chức, xếp hạng, nâng bậc, nâng lương…

Xem nhiều thông tin hơn về các chương trình liên thông sư phạm giáo dục mầm non mục liên thông sư phạm

Trên đây là những điểm khác nhau về hai chương trình văn bằng 2 và liên thông ngành sư phạm giáo dục mầm non.Như vậy trường hợp của bạn Trâm thì chỉ có thể học hệ văn bằng 2 sư phạm mầm non thôi nhé. Thân ái !
Học liên thông hay học văn bằng 2 sư phạm mầm non ? Học liên thông hay học văn bằng 2 sư phạm mầm non ? Reviewed by Anh Tuấn Lê on 16:49:00 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.